HLV Nguyễn Thành Công ra mắt Hà Tĩnh

HLV Nguyễn Thành Công ra mắt Hà Tĩnh

Được bổ nhiệm thay HLV Nguyễn Minh Đức từ chức, HLV Nguyễn Thành Công hy vọng giúp Hà Tĩnh trụ hạng ở V-League 2021.

HLV Nguyễn Thành Công chỉ đạo tại một trận đấu ở V-League 2020. Ảnh: Lâm Thỏa

HLV Nguyễn Thành Công chỉ đạo một trận đấu ở V-League 2020. Ảnh: Lâm Thỏa.

“Mỗi lần nhận nhiệm vụ mới luôn đem lại cho tôi những cảm xúc khó tả. Tôi háo hức, kỳ vọng, nhưng cũng có chút lo lắng”, HLV Nguyễn Thành Công nói trong buổi ra mắt trên sân vận động Hà Tĩnh chiều 15/4. “Chặng đường sắp tới sẽ khó khăn. Nhưng tôi không quan tâm Hà Tĩnh đang đứng ở đâu, mà điều quan trọng là phải nỗ lực để giúp đội bóng cải thiện thành tích qua từng trận, đạt mục tiêu trụ hạng như kỳ vọng của ban lãnh đạo”.

Trận ra mắt của HLV Thành Công sẽ là derby xứ Nghệ ở vòng 10 giữa SLNA và Hà Tĩnh trên sân Vinh. “Năm ngoái, khi dẫn dắt Thanh Hóa, trận đầu tiên của tôi cũng là đối đầu SLNA, năm nay điều này lặp lại. Cuộc đời có nhiều cái duyên, nhưng tôi không áp lực gì cả. Nghệ An là quê hương tôi, song công việc là công việc, mình phải làm tốt”, ông Công cho biết thêm.

V-League 2020, dù mới lên hạng, song Hà Tĩnh gây bất ngờ khi lọt vào top 8 đội tranh chức vô địch khi kết thúc giai đoạn I. Vì thế, mùa này Hà Tĩnh đặt mục tiêu lọt vào top 6. Tuy nhiên, sau chín vòng, họ mới được sáu điểm và đứng cuối bảng cùng CLB Sài Gòn. Hôm 12/4, HLV trưởng Phạm Minh Đức đã gửi đơn từ chức.

Hà Tĩnh (áo đỏ) đang đứng bét bảng, dù mùa nay được đầu tư lớn. Ảnh: Đức Hùng

Hà Tĩnh (áo đỏ) đang đứng bét bảng, dù mùa nay được đầu tư lớn. Ảnh: Đức Hùng.

HLV Nguyễn Thành Công là con trai cựu danh thủ, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh. Ông cũng trưởng thành từ lò SLNA, giành được không ít danh hiệu, trong đó có chức vô địch quốc gia năm 1999.

Sau khi giải nghệ, ông Công tiếp tục gắn bó với đội bóng quê hương trong vai trò HLV đội trẻ. Năm 2008 ông đưa đội U17 SLNA lên ngôi giải U17 Quốc gia. Rất nhiều thành viên trong đội khi đó hiện là các cầu thủ ngôi sao ở V-League như Nguyên Mạnh, Phi Sơn, Hoàng Thịnh…

Mùa 2018, ông nhận lời dẫn dắt Sài Gòn FC khi đội bóng rơi vào vòng xoáy trụ hạng. Dưới sự lèo lái của ông, CLB cán đích thứ tám mùa đó rồi thứ năm mùa 2019. Nhà cầm quân sinh năm 1977 sau đó chia tay Sài Gòn do vướng chuyện gia đình. Năm 2020 ông đến dẫn dắt Thanh Hóa rồi một năm sau là Quảng Nam, nhưng đều sớm chia tay.

Đức Hùng